Hàng năm,nước mình có đến rất nhiều cử nhân tốt nghiệp , lúc đó câu hỏi việc làm thường xuyên được nhắc đến hàng đầu.Có một câu nói vui được coi như là đáng nhớ nhất đó là "Hết học là thất nghiệp" ,câu nói ấy dễ hiểu nó chỉ là 1 câu nói đùa cho vui,nhưng một khía cạnh khác nó nêu lên tình hình hiện tại lúc này của rất nhiều cử nhân thất học ngày nay.

Hầu hết các bạn tốt nghiệp đã chọn được cho mình 1 việc phù hợp,nhưng mà lại có bạn không thể kiếm được cho mình 1 công việc nào.Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng như trên?. Trên đây là một số lý do mà bản thân mình thấy ở các bạn bạn gần tốt nghiệp.

Lúc nào cũng có tư tưởng học xong sẽ không xin được việc

Cũng giống tâm trạng đối với hầu hết nhiều sinh viên đã học hết,trong lúc mình hiện còn là học viên học đến năm 3 hiện đang ngồi ở phòng của nhà trường,lúc ấy anh ở lớp học và bạn bè luôn có 1 lời khuyên : " Học ít thôi-tốt nghiệp làm trái ngành hết ".Khi ấy mình rất hoang mang,nhưng cũng không thể phủ nhận lời nói đấy là không đúng. Vậy đâu đâu là nguyên nhân tạo ra tình thế trên ,trả lời đầu tiên cũng chính là suy nghĩ của mọi người.

Suy nghĩ nản trí là một trong các nguyên nhân ban đầu dễ dàng rõ nhất của tất cả tân cử nhân hiện tại sau khi rời khỏi cái ghế lớp học để đi ra bên ngoài.Ngay lần đầu tiên đi xin việc, chúng ta sẽ vỡ mộng với bằng ĐH cầm ở trên tay khi được nhận các câu trả lời từ điện thoại trả lời không tuyển của hầu hết những doanh nghiệp là,trình độ mọi người ko vững kiến thức.

Việc học được học tại lớp không đủ để có thể làm được ở những công ty, họ cần ở bản thân rất nhiều kỹ năng không hẳn phải các việc học trong sách tại trường mà hàng ngày các bạn học như một khuôn phép.

Chúng ta không hề có một ý định gì khi mà lựa chọn ngành học

Ra trường với chiếc bằng Đại Học sao mà lại không có việc làm.


Rất nhiều mọi người nghĩ rằng theo học tất cả ngành hiện tại rất hót,ai ra trường xin công việc là cách tốt. Nhưng mà mọi người biết rằng bây giờ ngành đấy bây giờ được ưu chuộng nhưng mà tới 4 năm bạn học liệu ngành ấy có còn còn tuyển nhân sự hay không?

Mọi người ko nên học theo định hướng của người thân và có người trong ngành nghề đó,hoặc là theo sự lôi kéo của bạn bè .

 

Bạn không tự ý thức trong học tập

Chính vì mọi người chọn lựa ngành học không phù hợp, mà bạn SV rơi đến tình trạng ỉ lại, lười kiếm tìm tin liên quan ngành nghề học. Từ đó thấy rõ được mọi người là một người không hề tính tự giác và lúc sau chúng ta đến tìm việc làm thì không CTY nào chú ý đến việc học giỏi như nào mà các doanh nghiệp cần là chúng ta làm những gì? sao CTY phải chọn lựa các bạn?
Bên ngoài tất cả việc học tại lớp học các bạn nên xem xét ngành mà bạn muốn học là gì và tự ý chỗ bổ sung thêm đến nghề đấy.
Bạn phải chủ động chọn lựa tất cả doanh nghiệp tuyển thực tập , nơi đó chúng mình được hướng dẫn tận nơi gần với việc của các bạn về sau.

 

 

Chưa xác định rõ năng lực của của mình

 

Phải làm những gì để khi học hết  không thất nghiệp


Rất nhiều các bạn SV sắp học hết lựa chọn tất cả công ty có tiền lương cao vút,việc làm dễ làm, không cần kinh nghiệm mà không biết tới bản thân đã có gì để phục vụ đến việc làm đó thì cái bóng không có việc sẽ bám bạn thời gian dài.
Là một cử nhân mới học hết thì công việc làm tận nơi đối với các bạn là cực kỳ cần thiết,chúng ta phải biết chấp nhận khoảng time thực tập sinh có hỗ trợ,hay là làm tạm thời tại những công việc khác 1 khoảng thời gian để trang bị lại cho các bạn tất cả kỹ năng cần thiết nhất.