Mẹo tìm việc nhanh lương cao nhất trong dịp Tết

Nếu mong muốn tim viec nhanh như ý, bạn nên đến những trung tâm giới thiệu việc làm, hay những địa chỉ website tìm việc trực tuyến online,…để tìm việc. Hiện nay, đã có rất nhiều trang tuyển dụng việc làm online, chứa đựng rất nhiều cơ hội tim viec cho tot phù hợp với bạn.

Tuy nhiên để có thể tìm được công việc phù hợp và có mức lương cao trong dịp Tết thì bạn cần phải tuân thủ theo những bí quyết dưới đây.

Tận dụng hiệu quả nhất các mối quan hệ sẵn có

Nguồn thông tin tuyển dụng được cho là tin cậy nhất hiện nay sẽ đến từ bạn với đồng nghiệp công ty cũ hoặc là các mối quan hệ cùng nhà tuyển dụng trước đó. Bạn hoàn toàn có thể chủ động liên hệ với họ để tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp nhất cho mình.

Nên đề cao tình thần cảnh giác trước những yêu cầu tuyển dụng dễ dàng

Người tim viec nhanh không nên tin quá nhanh vào những tin tuyển nhân viên dễ dàng, việc làm tết lương cao, vị trí tốt đẹp,… Bởi điều này có thể đồng nghĩa với những chiêu trò lừa đảo tiền, hay bóc lột sức lao động của người tìm việc. Đặc biệt, người lao động cũng cần nêu cao cảnh giác với những trường hợp môi giới phí cao,….

Nên có sự khởi đầu sớm hơn

Vào thời điểm cuối năm là các doanh nghiệp đã bắt đầu tuyển dụng nhân sự  thời vụ để làm việc trong dịp Tết. Điều này là phương pháp giúp tránh tình huống không tìm được người lao động lúc cận Tết, đồng thời đảm bảo cho nhân viên  có thể làm quen công việc khi bắt đầu làm chính thức. Chính vì vậy, hãy nắm bắt cơ hội này và chuẩn bị ngay cho mình những kỹ năng hay bộ hồ sơ đầy đủ để xin việc nhé!

Tìm hiểu kỹ thông tin

Cần chuẩn bị tất cả các thông tin tim viec nhanh một cách đầy đủ và phải  sáng suốt khi đưa ra quyết định. Để tìm được những việc làm thời vụ phù hợp, cần phải thường xuyên ghé thăm những website tìm kiếm việc làm, yêu cầu công việc cụ thể của từng công việc thời vụ ra sao. Điều này giúp cho người lao động tránh tình trạng bỏ việc sớm khi không đáp ứng được yêu cầu.

Cần phải tìm việc đúng chỗ

Hiện nay giữ vị trí đầu trong danh sách việc làm tuyển dụng thời vụ chính là ngành bán lẻ tuyển số lượng cao. Vào cuối năm, dịp Tết các hàng hóa thuộc thị trường bán lẻ, thực phẩm,…luôn đòi hỏi một số lượng người rất lớn để đáp ứng được nhu cầu người dùng. Vì vậy, hãy khoang vùng những cừa hàng, trung tâm mua sắm để có thể nhanh chóng tìm được cho mình một công việc phù hợp nhất.

Xác định chính xác công việc mình muốn làm

Cho dù là việc làm thời vụ dịp Tết nhưng bạn cũng cần xác định mong muốn của bản thân ra sao đối với vị trí này. Bạn có thể đáp ứng yêu cầu làm công việc gì, địa điểm và thời gian ra sao. Chỉ khi xác địnhc hính xác công việc muốn ứng tuyển,  thì bạn mới không mất phương hướng giữa hàng trăm tin tuyển dụng khác.

Nên có thỏa thuận làm việc rõ ràng

Để tránh những rủi ro, bạn và người tuyển dụng cần có một cam kết rõ ràng. Dù chỉ là công việc thời vụ thì bạn cũng cần nghiên cứu một cách rõ ràng, tránh tình trạng bị các nhà tuyển dụng bóc lột.  Điểu này có vẻ hơi phức tạp tuy nhiên bạn cũng cần thực hiện để tránh những tranh chấp xảy ra không đáng có sau này

timviec365.vn/tim-viec-lam-24h

 

Bài số 2:

Những lưu ý không thể bỏ qua khi viết thư xin việc

Thu xin viec không nhất thiết phải bắt buộc khi nộp hồ sơ xin việc tuy nhiên nó lại là một trợ thủ hữu ích giúp bạn có thể ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Các ứng viên hiện vẫn còn mắc không ít những sai sót trong thư xin việc khiến mất điểm trước các nhà tuyển dụng.

Những lưu ý cần tránh khi viết thu xin viec

  1. Chính tả

Nếu bạn gửi chúng nhà tuyển dụng khó tính thì họ sẽ loại bạn ngay từ “vòng gửi xe” do lỗi chính tả trong thư. Nếu không chắc chắn về khả năng dùng ngôn ngữ của mình thì bạn nên sử dụng những từ ngữ thông dụng. Nếu phải viết bằng tiếng Anh chỉ dùng những câu có thể diễn đạt được ý và chỉ dùng câu phức nếu bạn đã quá thành thạo ngữ pháp này. Tốt nhất, bạn cần nhờ một người khác xem lại cho mình trước khi gửi tới tay nhà tuyển dụng.

  1. Viết  thu xin viec dài dòng và quá lan man

Một thư xin việc chỉ nên dài tối đa là 1 trang A4. Yêu cầu bạn cần phải chắt lọc đươc từng ý sao cho hợp lý để cho nhà tuyển dụng thấy được vì sao họ nên cần  bạn. Tạo ra một dàn ý những thông tin cần nêu để thư trở nên rành mạch và logic nhất. Các ý cần được tách đoạn, xuống dòng hợp lý để nhà tuyển dụng dễ đọc.

Giọng văn cần cho thấy rõ được sự chân thành, mong muốn của bản thân bạn tới công việc. Bạn cần biến thư xin việc thành “mồi lửa” để có thể thúc đẩy sự tò mò của nhà tuyển dụng đén với Cv của bạn.

  1. Copy những thông tin có sẵn trên mạng vào thu xin viec

Một nhà tuyển dụng họ đã được đọc rất nhiều lá thư xin việc mẫu. Vì thế họ sẽ không muốn mất thêm bất kì thời gian nào nữa để đọc thư xin việc sao chép của bạn. Sao chép thư của người khác chính là nguyên nhân khiến bạn rơi vào danh sách đen của các nhà tuyển dụng. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục việc này bằng cách biến những bức thư xin việc trên mạng thành của mình thông qua câu từ. Chỉ nên tham khảo cách trình bày và bố cục, tránh sao chép nội dung tuyệt đối nhé!

  1. Nên viết thư tay

Một bức thư xin việc được tự tay bạn viết sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy được ở bạn là  thực sự quan tâm và nghiêm túc với vị trí họ đang tuyển. Do vậy nên tìm hiểu kỹ những thông tin về công ty cũng như vị trí ứng tuyển để có một thư xin việc hấp dẫn và thu hút nhà tuyển dụng nhất nhé!

  1. Không được bỏ quên lời cảm ơn trong thu xin viec

Sẽ là thiếu sót lớn đối với bạn nếu trong thư không có lời cảm ơn. Sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của bạn sẽ được thể hiện thông qua lời cảm ơn trên thư. Lời cảm ơn gửi tới nhà tuyển sẽ khiến bạn trở thành một ứng viên chân thành trong mắt họ.

Trên đây là một vài lưu ý khi viết thư xin việc, mong rằng bài viết cho bạn nhiều thông tin hữu ích nhất

Việc làm 24h

Mẹo trình bày ưu, nhược điểm của bản thân tạo nên cv hay nhất

Mẹo trình bày ưu, nhược điểm của bản thân tạo nên cv hay nhất

Các bạn đang thực sự không biết nên trình bày như thế nào về những ưu và nhược điểm của bản thân mình. Bạn hãy tham khảo ngay những ý kiến chia sẻ bổ ích của bà Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn với nhiều năm làm việc trong lĩnh cực tuyển dụng tại Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà để biết rõ cách trình bày những ưu điểm và nhược điểm trong cv xin việc nhé.

Đăng ngày : 26-02-2019
Để xác nhận sơ yếu lý lịch cần những gì?

Để xác nhận sơ yếu lý lịch cần những gì?

Yêu cầu của sơ yếu lý lịch đó là toàn bộ các thông tin trong đó cần chính xác và phải có con dấu xác nhận của ủy ban nhân dân nơi người tìm việc sinh sống.

Đăng ngày : 03-08-2018
VietLoop.com - Những lưu ý vào giai đoạn học việc

VietLoop.com - Những lưu ý vào giai đoạn học việc

Vậy phải làm thế nào để tạo cái nhìn thiện cảm trong thời gian học việc, câu trả lời sẽ có luôn ngay bài viết sau đây.

Đăng ngày : 20-04-2018
VietLoop.com - Lên chức nhanh không hề khó

VietLoop.com - Lên chức nhanh không hề khó

Câu chuyện để mà được lãnh đạo đề bạt một chiếc ghế cao hơn chính là bài toán khó được nhiều người, nhất là cấp dưới quan tâm

Đăng ngày : 14-04-2018
VietLoop.com - Lôi cuốn người lao động gửi đơn xin việc vào thời điểm tìm việc làm

VietLoop.com - Lôi cuốn người lao động gửi đơn xin việc vào thời điểm tìm việc làm

Đa số người nhân sự nghĩ, quả thật đơn giản để có thể tìm kiếm và thu hút ứng viên xuất sắc vào công ty. Tuy nhiên trong tình hình tuyển dụng cực kỳ khó khăn như hiện tại, thì việc tuyển dụng được nhân tài không phải là điều đễ dàng.

Đăng ngày : 04-04-2018
VietLoop.com - Xin việc từ người thân những hậu quả khó lường?

VietLoop.com - Xin việc từ người thân những hậu quả khó lường?

Hãy tham khảo nội dung sau đây of mình trước khi gật đầu làm việc chỗ mà người nhà mách nhe.

Đăng ngày : 29-03-2018
VietLoop.com - Lao động thẫn thờ vì ra ngoài làm khác xa nhiều đi học

VietLoop.com - Lao động thẫn thờ vì ra ngoài làm khác xa nhiều đi học

Thời gian còn đi học là khi học sinh được sống trong sự yêu thương đùm bọc của cha mẹ. Những khi ở nhà có ba má chăm lo từ từng bữa ăn giấc ngủ. Đến lớp có giáo viên dạy dỗ ân cần, được bạn bè giúp đỡ.

Đăng ngày : 23-03-2018
VietLoop.com - Tạo dựng kế hoạch tuyển nhân viên như thế nào để tiết kiệm

VietLoop.com - Tạo dựng kế hoạch tuyển nhân viên như thế nào để tiết kiệm

Cùng chúng tôi tham khảo những mẹo sau giúp cho bạn nhanh chóng tuyển đc các ứng viên giỏi và tạo dựng kế hoạch tuyển nhân viên tiết kiệm

Đăng ngày : 23-03-2018
VietLoop.com -  Kiếm tìm mấu chốt of sự thành công trong cuộc đời of các bạn

VietLoop.com - Kiếm tìm mấu chốt of sự thành công trong cuộc đời of các bạn

Bạn rất hi vọng thành công cho chính mình. Các bạn đã rất muốn có 1 cuộc sống vui vẻ, an lành, thực hiện việc có ích và có được tự chủ về kinh tế.

Đăng ngày : 15-03-2018
VietLoop.com -  Những kinh nghiệm của những người đã thành công muốn dành tới bạn

VietLoop.com - Những kinh nghiệm của những người đã thành công muốn dành tới bạn

Bởi cách giữ những bài học ở đây, bạn có điều kiện tăng lên khá nhiều thời cơ thành đạt ở trong bất kể điều gì mọi người lựa chọn để hướng theo

Đăng ngày : 15-03-2018