Từng là chốn sinh hoạt trực thuộc vài hoàng đế, vương phi, hoàng gia đã lâu, ngày nay, tòa lâu đài là chứng tích lưu giai đoạn lịch sử hùng tráng và biến thành nơi trải nghiệm thú vị của du khách. Dưới đây là danh sách 3 lâu đài xa hoa hàng đầu hành tinh nếu có thời gian, du khách hãy ghé thăm một lần nhé.

CUNG ĐIỆN VERSAILLES

Lâu đài Versailles đã được xây dựng vào năm 1623, là chỗ ở của một vài hoàng thượng Louis từ đời thứ 13 tớithứ 16.Tòa lâu đài - đại diện quyền lực ở những vương triều cũ


Có tổng diện tích 67.000 mét vuông chứa không dưới2000 phòng và một khu vườn 815ha, lâu đài Versailles đã từng là đại diện quyền uy vĩ đại của vài triều đại quân chủ Pháp và là một trong một số cung điện đẹp hàng đầu hành tinh. Ngoài công việc là chỗ ở của những vị vua, giới quý tộc, hoàng cung Versailles còn là bảo quản quá khứ bày biện và có sức chứa hơn 6 ngàn bức ảnh, hơn 1 ngàn tấm mô tả, hơn 15.000 tác phẩm thiết kế và 2.102 kiến trúc tạo hình. Nét đặc biệt nổi tiếng tạo nên sự tráng lệ of tòa lâu đài Versailles có lẽ là phòng Gương Lebrun, chỗ ở của hoàng hậu với 357 mảnh gương đã được ghép again cùng với nhau tạo nên gần 20 tấm gương lớn & đã được mạ vàng công phu. 1979, tòa lâu đài Versailles đã được UNESCO công nhận là di sản năm châu. Từng năm cung điện Versailles chào đón trung bình hơn 5 triệu lượt hành khách du lịch, vì vậy sẽ & chẳng đầy đủ nếu mà trải nghiệm châu Âu mà bỏ lỡ lâu đài thú vị này.

CUNG ĐIỆN GRAND PALACE

Cung điện Grand Palace nằm trên chính khu của thủ đô Bangkok, xứ Chùa Vàng, là 1 quần thể những dấu tích nằm gần kề chứa: hoàng cung Chitralada, chùa Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, tòa lâu đài hoàng tộc và lâu đài Huy Hoàng. Nơi này đã được gọi là kiến trúc tuyệt vời of Thái Lan và là niềm hãnh diện của xứ Chùa Vàng. Các tháp quốc tự ở cung điện đều được dát các tấm vàng 24 cara rực rỡ cả một vùng city. Chùa Phra có thờ bức Ngọc Phật – báu vật nổi tiếng của xứ Chùa Vàng sở hữu độ lớn 48cm x 46 cm được thiết kế từ khối ngọc bích không pha tạp, để ở trên tấm bệ độ cao 2 mét. Cung điện Grand Palace là nơi tham quan hàng đầu ở xứ Chùa Vàng và trên khắp năm châu, được trông coi rất nghiêm ngặt bởi một số đơn vị quân lính quý tộc thông minh, đông đảo, được dạy dỗ kỹ càng, đêm ngày bảo vệ. Hãy khẩn trương đặt vé máy bay đến xứ Chùa Vàng nhằm tham quan quần thể di sản đặc sắc này nha.

TỬ CẤM THÀNH

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), nằm tại trung tâm thành phố Bắc Kinh, là nơi lưu trữ các dấu tích lịch sử quan trọng of 24 triều vua Trung Hoa gồm 14 hoàng đế của triều Minh và 10 hoàng thượng of triều Thanh.Tòa lâu đài - tượng trưng quyền uy thuộc các triều vua cũ

Xem thêm: Những quận được phép bắn pháo hoa ở Hà Nội
Tử Cấm Thành là công trình đặc trưng hàng đầu của xây dựng Trung Hoa & đã được chứng nhận thuộc top 5 lâu đài quan trọng nhất châu Á. Tử Cấm Thành là một quần thể di sản làm từ gỗ có diện tích 72ha, gồm khoảng 1000 ngôi nhà, có khoảng 9.000 căn phòng, sở hữu chín cổng dẫn vào hậu cung, vì số 9 ở văn hóa Trung Quốc được coi như đại diện của hoàng đế. Vào năm 1987, Cố cung đã được UNESCO chứng nhận là di sản thế giới, hấp dẫn vài triệu du khách mỗi năm.
Bên trên là danh sách 3 cung điện lộng lẫy nhất thế giới mà chúng tôi đã tập hợp được. Kính chúc du khách một cuộc hành trình thượng lộ bình an.