Phim hoạt hình từ ngày xưa đã trở thành niềm vui tinh thần chẳng thể nào thiếu sót của mọi thế hệ. Bên cạnh việc là người bạn of con trẻ, một số tập phim hoạt hình mà còn làm cảm động cả tinh thần thế hệ người trưởng thành bởi sự ngây thơ, đáng yêu of một số người đóng phim và tính nhân văn cao cả của bộ phim mang đến. Sau đây là 3 tập phim hoạt hình xúc động hàng đầu các thế kỷ mà mọi người không thể bỏ lỡ.

Casper - hồn ma đáng yêu

Được công chiếu trong năm 1945, The Happy Ghost ngay lập tức chi phối ngành phim hoạt hình Mỹ với thông điệp sâu sắc mà tập phim gửi gắm. Casper - cậu bé ma tưởng tượng được xd bởi nhà đạo diễn Brad Silberling, là một con ma dễ thương, luôn gắng sức trao đổi & hòa hợp cùng với con người. Cốt lõi phim xuất phát từ khi bà Carrigan được cha quá cố tặng lại cho 1 ngôi nhà, và bà Carrigan nhận ra là trong ngôi nhà đấy sở hữu 1 kho báu.Lúc mà đặt chân đến ngôi nhà, Carrigan bị vài hồn ma là họ hàng của Casper dọa nạt phát sợ.

Những bộ phim hoạt họa xúc động hàng đầu tất cả giai đoạn

Nhưng do nhất định phải chiếm được báu vật, nên cô đã nhờ bác sỹ tâm lý Havey cùng với người bé con của ông Kat chuyển tới đó ở để tìm kiếm cách thức đuổi tất cả những hồn ma đó ra khỏi ngôi biệt thự. Kat và Casper gắn bó cùng với nhau và vô tình tìm đc báu vật trong cái nhà đó là cỗ máy làm người khuất hồi sinh, vậy nhưng lại chỉ sử dụng được duy nhất một lượt. Nhưng trong thời điểm không bình tĩnh, thạc sĩ Havey đã quyên sinh đi cùng mọi ma bác họ vs con ma Casper. Thấy Kat khóc, cậu bé ma Casper đã lựa dành thời cơ chỉ có 1 để có thể tái sinh cho tiến sỹ tâm lý học Havey, cha của Kat. Bên cạnh ý nghĩa đạo đức cao thượng của bộ phim, thì nhạc trong bộ phim cũng là những khúc hát khiến những thưởng thức không thể ngăn đc giọt nước mắt, là khúc ca tặng cho Casper, 1 hồn ma hòa đồng & cute cực kỳ.

Mộ đom đóm


Nếu k xem những phim sau đây, sẽ là tiếc nuối một mãi mãi

Hotaru no Haka là phim ngắn làm triệu khán giả khóc. Kịch bản tập phim xoay quanh cuộc sống khổ sở of người anh Seita và em gái Setsuko, hai đứa trẻ bị mất người mẹ ở ngày bỏ thuốc nổ của nước Mỹ ở TP Kobe của xứ sở hoa anh đào trong khi người cha đang tham gia chiến đấu cho Hải quân xứ sở hoa anh đào. Hai đứa trẻ nương tựa vào nhau và vật lộn qua mọi tháng đói khổ. Cùng vs hình ảnh đau thương u ám trùm kín dân tộc Nhật lúc đổ vỡ trong Thế chiến, là những đoạn phim miêu tả cuộc sống thường ngày rất dễ thương, hồn nhiên & đầm ấm tình cảm của 2 anh em, lúc mà người anh trai Seita luôn luôn nỗ lực chút 1 để chăm bẵm cho người em út bé. Cuối phim bởi vì mất nước và thiếu ăn, Setsuko đã không vượt qua được.
Cảnh cô em gái Setsuko ra đi kề bên con gấu bông cũ và hộp bánh đã ko còn gì cả là một trong một vài cảnh tượng gây xúc động mạnh khán giả. Trong ánh mắt long lanh của Setsuko, mọi người thấy cả một sự đau thương & tủi nhục xuất phát từ chiến tranh. Tập phim về 2 đứa trẻ dắt díu, mà tồn tại đã khiến người xem khóc khi mà tưởng tượng tới khung cảnh đìu hiu, tủi thẹn of những người bị mất đi người quen tại vì chiến loạn. Đến tận bây giờ, Mộ đom đóm vẫn là 1 trong 1 vài phim cảm động nhất về chiến tranh và đã được dựng làm thành phim chiếu trên vô tuyến để các người dân nước Nhật ngày sau biết về những năm tháng chua xót, tang thương of đất nước.

Spirited Away

Tập phim nữa của Nhật xuất hiện trong các phim hoạt hình hay nhất mọi năm chính là Spirited Away. Trình chiếu trong năm 2001, Vùng đất linh hồn đem về 289 triệu USD và nhận về phần thưởng "Bộ phim cartoon xúc động hàng đầu" tại Oscar thứ 75. Cốt cuốn phim quay quanh bé gái Chihiro và bố mẹ không may bị lạc vào thế giới thần thánh. Bởi háu ăn do đó bố má of Chihiro biến thành con heo & bé gái Chihiro bắt buộc phải cần lao để mà cứu bố mẹ.
Hơn 2 h of tập phim là mọi kinh nghiệm về ô nhiễm môi trường tự nhiên, bóc lột sức lao động cho tới lòng hiếu thảo, tình người. Tình cảm yêu thương of Chihiro đã thay đổi được mọi sự ác độc trong cuốn phim mà đầu tiên là nhân vật Vô diện, cho tới những con người lao động vốn dĩ lạnh nhạt đối vs sự tồn tại của cô gái Chihiro, thế nhưng sau đó đã giúp bé gái Chihiro năn nỉ Yubaba để mà để bố mẹ và cô về vs thế giới con người. Thông điệp nhân văn ở đây đó là ta cần có sự can đảm nhằm biểu đạt sự thân thương với mọi người nếu mà thiếu sót 1 trong 2 đều không thể tạo nên được sức thay đổi đối với mọi người xung quanh.