Tết về chính là khoảng thời điểm toàn tụ, quây quần bên gia đình of tất cả những người ở trong gia đình. Tết âm lịch là một nét đặc trưng của người Việt. Vì vậy mà từ xưa ông bà ta đã có một số điều nên kỵ cùng với một vài công việc cần phải làm trong ngày Tết âm lịch? Vậy các bạn hiện biết đến những điều việc cần làm vào ngày Tết truyền thống để có một năm vui vẻ, sai lộc chưa nào?

Thăm mộ ông bà trong dịp Tết âm


Với tập quán của dân tộ Việt Nam thì Tết âm lịch chính là lúc để mà chúng ta tỏ tấm lòng kính trọng đến với ông bà người đã mất.
Do đó mà vào khoảng 25 cho đến hai mươi chín tháng Chạp thì mọi gđình đều săm sửa, chuẩn bị để đi tảo mộ. Một địa phương lại có một tục lệ không giống nhau của họ, hiện nay có vùng miền thường thăm mộ ông bà vào ngày mùng bốn cho tới mồng 6 Tết Nguyên Đán
Viếng thăm phần mộThăm mộ ông bà đang là một quan niệm phải trân trọng và phát huy, với sự truyền đạt của các cụ thưở xưa thì gần Tết chúng ta cần phải đến tảo mộ mời cụ kỵ đã mất quy về đón Tết cùng với gia đình & ban lộc cho cháu chắt của họ có một năm mới yên vui, phát lộc.

Xin lộc đầu xuân


Xin lộc là 1 phong tục vào trong dịp Tết âm lịch của dân tộc ta. Dân gian có thói quen đến xin lộc đến đêm ngày 30 hoặc rạng sáng mồng Một Tết để lễ bái một năm mới hạnh phúc, phát tài về nhà. Cứ đến giao thừa dân ta đều tập chung đến các ngôi đình để xin tài, làm lễ cầu may & chờ đợi phút giây chuyển giao từ năm 2017 qua năm 2018 để mà cầu may đầu xuân.

Xông nhà đầu năm mới

Chơi nhà là 1 phong tục từ xa xưa của dân gian vào trong Tết âm lịch. Vì theo tục lệ của dân ta thì người khách xông đất đầu tiên là vị khách đem tới cho chủ nhà 1 năm mới vui vẻ, yên vui, làm ăn tấn tới hay một năm mới cùng các việc xấu, không hay. Chính vì vậy mà họ sẽ chọn lựa những vị khách hợp mệnh với gia chủ để được xông đất khi đến thời khắc chuyển giao sang năm mới hay sớm mồng 1 Tết âm. Nếu như chúng ta đc lựa là một người xông ngõ cho gia đình nào năm nay khi ấy bạn cần để ý ăn mặc, lời nói tất cả những điều hay để đem đến 1 năm bình an đến cho chủ nhà và nếu mà ko đc chọn là người xông nhà bạn hãy tránh tới chơi nhà đến sớm ngày mồng Một nhá để đề phòng mang đến mọi việc không hay tới cho gia đình chủ nhà nha.

Chơi nhà và lì xì đầu năm

Mọi lời chúc tốt đẹp nhất đến bố mẹ, bạn bè vào ngày Tết truyền thống. Gia đình nào cũng đều muốn có 1 năm mới ấm áp, an khang thịnh vượng do đó chúc Tết sẽ mãi là một nét đẹp không thể thiếu trong ngày Tết âm lịch.
Tất cả những câu chúc hay đi cùng 1 chiếc bao mừng tuổi dễ thương ngày Tết tặng cho trẻ nhỏ, cha mẹ, màu đỏ of chiếc bao mùng tuổi thể hiện đầm ấm, đoàn viên, mong ước một năm sai lộc, sức khỏe.

Mua túi muối vào dịp Tết âm

Thông thường bạn thường đi đền hái lộc, cầu may đâu xuân chứ ko biết thói quen sắm sửa túi muối ngày Tết âm. Vì sao lại có câu nói: Năm mới sắm muối cuối năm thì mua vôi?
Như tục lệ of dân gian ta, muối nó là một gia vị rất mặn, muối dùng để chống xú uế & xua đuổi ma quỷ, đem lại sự bình an đến với gia đình bạn.
 


Hơn thế muối hiện còn ý nghĩa cho tình cảm, sự đùm bọc, đầy đủ. Vì thế quan điểm sắm gói muối vào Tết Nguyên Đán hiện đã xuất hiện cùng với mong ước sự thắm thiết, gắn kết, ấm no của các người trong gđình mình. Mặt khác còn là sự gắn bó, sự thân thiết quanh năm cùng với những quan hệ kinh doanh, tình làng xóm. Bạn đã biết đến tất cả các điều đó chưa ạ? Nếu mà không biết hoặc là biết rồi thì hãy cùng shear cho tất cả các bạn sẽ cùng xem để có một năm bình an, phát lộc nhé. Kính chúc bạn và người thân sẽ có 1 cái Tết vui vẻ và vui vẻ nha.