Theo quan niệm of dân tộc VN, khi đến tất cả các ngày đầu năm mới nếu mà gặp các việc tốt sẽ tốt đẹp cả một năm và ngược lại. Từ tất cả những lối suy nghĩ đấy mà dân gian có một số vấn đề cần phải kiêng kỵ vào trong những ngày đầu năm mới, do vậy để có 1 năm mới phát lộc, vui vẻ & để xua đi những điều gì xui xẻo của năm 2017 thì các bạn cần phải xem bài viết of mình sau đây.

Không nên dọn dẹp nhà cửa trong buổi sớm đầu năm

Dọn nhà cửa để được chào đón Tết là điều vô cùng quen thuộc với hầu hết các gđình khi tới các dịp cận kề Tết.
Theo quan điểm của người xưa thì trước ngày Tết âm nên quét đồ đạc sạch sẽ để mà vứt bỏ những điều không may of năm cũ & chào đón 1 năm Mậu Tuất kèm theo tất cả những điều tốt hơn.
 

Mọi người có biết những việc nên cấm kỵ vào năm mới không ạ?


Tuy nhiên bước sang những ngày mùng 1, mọi gia đình sẽ không quát dọn nhà bởi theo quan niệm của dân ta nếu như quát dọn nhà cửa khi vào sáng sớm đầu năm thì điều hay sẽ bị trôi đi.

Nghiêm cấm đến chơi nhà trong sáng mùng 1

Theo như phong tục của dân gian cho hay không đi chơi nhà vào sớm đầu năm mới do ko được xông nhà cho gia đình #.
Đối với người xưa xông đất sớm đầu năm mới là một việc rất dễ thấy, có liên quan tới công việc, may mắn of gia đình do đó khi mà xông đất chủ nhà đều chọn ra ng phải hợp tới tuổi tác of mình để mà đem tới một năm mới sai lộc, đầm ấm.
Do đó đến sáng đầu năm các bạn nên kiêng kỵ qua thăm nhà và chỉ tới thăm nhà chị em, người thân khi đến ban trưa của ngày.

Không được gây nên rơi đồ đạc, lọ hoa

Rơi vỡ đồ đạc đi với quan niệm sẽ gặp những điềm báo không tốt của 1 năm.
Chính vì vậy mà dân gian vô cùng né tránh điều này.

Không nên xông ngõ nếu như không phù hợp tính cách of người chủ

Xông nhà đầu năm mới là 1 quan niệm từ xa xưa của người dân VNam. Theo phong tục of dân gian ta nếu như có 1 người khách đầu ghé qua chúc Tết của gđình bạn trong năm mới thì ng đó chính là vị khách trước tiên tới xông ngõ.
Trong trường hợp ng ấy hợp với cung số của gia chủ thì một năm mới gđình bạn sẽ gặp được những việc hạnh phúc vào một năm mới.
Chính vì thế mà một vài người khách nặng vía đến chủ nhà lúc ấy không được tới thăm hỏi trong ngày năm mới.
Chú ý với các nhà hiện đang có người mất thì tránh ko ghé qua thăm nhà vào năm mới để mà tránh mang lại vận đen cho chủ nhà.

Hạn chế cáu gắt, tranh luận khi bước sang đầu năm mới

Cãi nhau, tranh luận là một tình trạng ko tốt đẹp trong cuộc sống.
Vì thế theo quan niệm của dân gian, đến những ngày mồng Một mọi người không nên cãi cọ, đấu khẩu dù là khó chịu tới mức độ nào. Vì nếu việc này xảy đến vào trong những ngày đầu năm mới lúc đó các bạn đều bị xui xẻo cả năm cùng với những vấn đề ko may mắn & thường xuyên dẫn tới gắt gỏng, bất hòa trong gia đình.
 


Mỗi nơi lại có vài việc kiêng kỵ, phong tục không giống nhau, nhưng tất cả các việc kiêng kỵ mà bản thân tôi đang chia sẻ ở trên là tất cả các điều quan trọng mà mọi người cần phải lưu ý để mà đón chào một năm Mậu Tuất tốt lành, sung túc.
Kính chúc mọi người và gđình sẽ có được 1 cái Tết sung túc, phát lộc.