Các bạn đang thực sự không biết nên trình bày như thế nào về những ưu và nhược điểm của bản thân mình. Bạn hãy tham khảo ngay những ý kiến chia sẻ bổ ích của bà Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn với nhiều năm làm việc trong lĩnh cực tuyển dụng tại Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà để biết rõ cách trình bày những ưu điểm và nhược điểm trong cv xin việc nhé.

Mẹo trình bày ưu, nhược điểm của bản thân tạo nên cv hay nhất

Nên trình bày những ưu nhược điểm như thế nào?

Đối với mỗi cv xin việc, các bạn hoàn toàn có thể gây được ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng nếu như bạn biết cách trình bày ưu điểm và nhược điểm của mình một cách thích hợp.

Bạn muốn tạo ra một bản cv xin việc ấn tượng mà tạo nên được nét riêng, khác lạ và sáng tạo, lại vẫn có thể đảm bảo được những nguyên tắc, chuẩn mực chung của cv xin việc. Chính vì thế, các bạn cần tạo ra sự khác biệt cho chính bản cv của mình bằng những ưu điểm riêng biệt mà bạn có.

Bạn cần sắp xếp những điểm mạnh của mình một cách hợp lý. Những điểm mạnh này cần được trình bày sao cho nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy ngay. Những điểm mạnh mà các bạn có thể trình bày trong cv xin việc như là:

  • Kỹ năng làm việc
  • Kỹ năng xử lý tình huống
  • Những tài năng mà bạn có
  • Sự sáng tạo, tính kỷ luật tong công việc, trung thực, hòa đồng…

nên trình bày những ưu nhược điểm như thế nào để có một mẫu cv hay

Lưu ý khi trình bày ưu nhược điểm trong cv xin việc

Bạn cần trình bày những ưu điểm gắn liền với công việc của bạn ứng tuyển, bạn không nên kể lể lan man, khiến cho nhà tuyển dụng ngán ngẩm với nhà tuyển dụng. Bạn nên sử dụng những ngôn ngữ đơn giản thôi nhé, không cần phải quá cầu kỳ, không nên sử dụng những ngôn ngữ quá hoành tráng nói quá mức độ năng lực của bạn.

Khi trình bày điểm yếu thì bạn nên lựa chọn những điểm yếu ít ảnh hưởng đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nếu như có nhược điểm mà trực tiếp ảnh hưởng đến công việc của bạn thì bạn hãy thật khéo léo chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được qua cv rằng bạn đang nỗ lực cố gắng khắc phục các nhược điểm này.

Trên đây là những gợi ý mà Timviec365.vn muốn chia sẻ với bạn để bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình đưa vào cv của mình những ưu – nhược điểm.