Nhờ người nhà tìm việc cho hiện nay đang là mốt. Có lời giới thiệu công việc của gia đình khẳng định sẽ mang đến cho các bạn một sự nghiệp tốt hơn, tuy nhiên điều đó cũng song song mang lại cho bạn một vài những điểm bất cập giống như khi tìm viec lam them qua mạng. Hãy đọc ngay thông tin sau của cchuyên mục để cân nhắc xem có nên nhờ người quen xin việc hộ hay không nhé!

Ngày trước nhờ người nhà xin việc hộ luôn được nhìn bằng con mắt tiêu cực. Nhưng trong đời sống ngày nay, quá trình tuyển nhân sự con em đương được khá nhiều cơ quan đẩy mạnh vì có nhiều thuận lợi. Hình thức tuyển nhân viên đó nhân rộng, dẫn tới một điều khá nhiều người tìm việc tìm được việc làm qua anh chị em của họ. Nhưng mà, một vài bất cập khi xin việc để lại khá lớn.

Tự kiêu

Khi được giới thiệu đến công tác, các bạn sẽ có một bệ đỡ lớn đứng sau đó là anh chị em của các bạn. Rất nhiều bạn tới làm việc cùng ý nghĩ đã có họ hàng chống đỡ cho muốn làm gì chả được sợ gì.

Một vài sai lầm khôn cùng nếu xin việc thông qua người thân


Đố ai lại dám mắng mỏ bạn? Điều này khiến bạn hình thành tâm lý luôn nghĩ rằng sẽ không bị thôi việc dù phạm lỗi ra sao. Đây thật là một  ý nghĩ vô cùng sai. Suy nghĩ ấy khiến các bạn không có động lực để làm việc. Tự tin thái quá sẽ có thể giết chết con đường thành công của bạn trong phút chốc.

Ít được chứng nhận năng lực

Nhờ cậy bạn bè xin hộ vào công ty, tương tự với việc bạn sẽ không cần thử sức với vòng làm bài kiểm tra nghiêm ngặt mà vẫn đỗ một cách cực kì đơn giản. Vì thế, đồng nghiệp sẽ nhìn các bạn cùng với ánh mắt khinh thường, vì họ biết bạn nhờ cậy người thân. Và tất nhiên quá trình thể hiện năng lực của bạn thường khó đánh giá công khai.

Nhận ra việc làm đó chẳng đúng sở trường của bạn

Có trường hợp nhân viên tuyển dụng biết là bạn không đủ kinh nghiệm để có thể làm việc. Nhưng mà cũng vì giữ lời hứa với đồng nghiệp, nhân sự cũng sẽ ậm ừ nhận vào. Tới lúc mà được bàn giao việc làm bạn sẽ thấy nó luôn là một vấn đề. Muốn ra đi tuy nhiên không thể bởi mới làm chẳng nhẽ lại đi luôn, bẽ mặt người thân. Làm một việc làm bạn không hề hứng thú thường khó hơn, rồi sẽ chán và vào một ngày nào đó các bạn sẽ thôi việc sớm thôi.

Làm trong cơ quan người quen đồng nghĩa cùng với áp lực

Lúc làm trong doanh nghiệp của người thân giới thiệu cho, nếu một bạn có trách nhiệm bạn sẽ đặt ra trên mình một áp lực lớn. Thường xuyên cố hoàn thành mọi việc tốt tránh không mắc phải bất cứ lỗi lầm nào, dù là nhỏ nhất. Bởi lúc này bạn không muốn làm xấu mặt người giới thiệu, càng không muốn nhận xét về sự thiếu sót của mình. Do đó, cbạn lại càng phải cố gắng nhiều hơn nữa so với những người khác.
 

Một vài hậu quả khôn cùng nếu như tìm việc thông qua người thân

Mất người thân

Ví dụ lúc tới công tác, tay nghề của bạn nổi bật và được lên chức cao, khi đó bạn đã giúp người nhà đẹp mặt. Nhưng, nếu mà hiện tại bạn chẳng có năng lực, lười học hỏi, kiêu căng sẽ khiến người nhà cảm thấy xấu hổ. Việc đó khiến cho hai bên chán nản và họ sẽ tuyển dụng ứng viên để thế chỗ bạn. Phương pháp thông minh là các bạn cần tìm hiểu cẩn thận thông tin của công việc. Cần nhất, cần biết được về khả năng của bạn để mà người giới thiệu sẽ có thể chọn giúp các bạn một việc làm phù hợp.

Trên đây chính là một vài những vấn đề bạn sẽ gặp phải khi nhờ người thân xin việc, hy vọng bạn có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất từ bài viết. Ngoài ra, hiện tại bạn mong muốn có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp nhất với khả năng của mình thì có thể nhanh chóng ghé thăm địa chỉ timviec365.vn.